Hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc của hội chị em

hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc 1

Hiện nay trong hội chị em luôn lan truyền những bí quyết chăm sóc tóc chắc khỏe đen mượt. Tuy nhiên không phải 100% đều chính xác và nên làm theo. Nếu muốn mái tóc đẹp và mềm mượt óng ả hơn, hãy bỏ ngay những hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc sai trái dưới đây nhé!

hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc

Hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc của hội chị em

Rụng tóc có hại cho sức khỏe

Trung bình, tóc mỗi người rụng 150-200 sợi/ngày. Tuy nhiên, vào mùa Xuân và Thu (tháng 2, tháng 10), chúng ta bước vào một giai đoạn đặc biệt gọi là telogen. Trong thời gian này, tóc dài ra rất chậm và bị rụng nhiều hơn bình thường. Bạn có thể dễ dàng thấy tóc con mọc lên lia chia ở những vùng da mỏng như hai bên thái dương và trước trán. Vì vậy, việc tóc rụng nhiều chưa chắc đã can hệ gì tới sức khỏe tổng thể hay cách chăm sóc tóc của bạn.

Không dùng dầu xả cho tóc hay bết dính

Da đầu nhờn, tóc rụng, ngứa ngáy… Tất cả những triệu chứng này hẳn bạn thấy khiếp hãi khi nghe đến dầu xả. Tuy nhiên từ bỏ dầu xả cũng tương tự việc không dưỡng ẩm cho da mụn. Trên thực tế, da đổ dầu nhờn liên tục là dấu hiệu cho thấy biểu bì đang bị khô căng. Hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc và không dùng dầu xả thì tình hình tóc bết sẽ càng nặng hơn. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là xả trước, gội sau nếu lo sợ dầu xả khiến da đầu thêm gánh nặng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thoa dầu xả trực tiếp lên phần chân tóc, trực tiếp da đầu.

hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc 2

Cắt tóc nhiều, tóc càng dài

Đây là một trong những hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc phổ biến nhất của hội “chị em”. Tóc mọc ra và cũng dài lên từ chân chứ không phải từ ngọn, vì vậy dù bạn cắt tóc thường xuyên đến mức nào thì tóc cũng không dài nhanh hơn được.

> Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc thảo dược

Máy sấy tóc là kẻ thù của tóc

Máy sấy tóc gây khô, xù tóc vì làm mất hết độ ẩm? Máy sấy tóc là “kẻ thù” của tóc? Đây lại là hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc tai hại khác có thể khiến bạn phải chịu nhiều mất mát vì bỏ qua một dụng cụ chăm sóc tóc hiệu quả. Máy sấy tóc có thể phát huy công dụng trong nhiều trường hợp như: Cần làm khô tóc nhanh khi gội đầu vào đêm khuya hoặc sáng sớm trước khi đi làm, cần tạo kiểu tóc đặc biệt, cần làm phồng tóc…

Bạn chỉ cần lưu ý sấy tóc không quá khô, chỉ cần đạt 50-60% độ khô là đủ. Mặt khác, bạn cũng nên tập sấy tóc theo từng lớp mỏng từ trong ra ngoài để đạt được hiệu quả tối ưu.

hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc 1

Có thể phục hồi tóc chẻ ngọn

Một khi đuôi tóc đã hư tổn nặng, chẻ ngọn, khô gãy thì cách giải quyết duy nhất là cắt đi mà thôi. Các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp chứa silicon có thể tạm thời phục hồi đuôi tóc trong thời gian ngắn nhưng không thể trả lại sợi tóc khỏe mạnh ban đầu. vì vậy đừng để hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc này làm mất thời gian của bạn nhé!

 

Đánh Giá Chất Lượng
recipe image
Tên Bài Viết
Hiểu lầm nghiêm trọng về chăm sóc tóc của hội chị em
Tác Giả
Ngày Đăng
Preparation Time
Cook Time
Total Time

Mã ĐK 353589

Tư vấn miễn phí (24/7) 0966566430