Nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết

nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết

Tóc bồng bềnh luôn là mong muốn của mỗi cô gái. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu mái tóc đẹp bồng bềnh. Nếu bạn đang khổ sở vì mái tóc bết dính và muốn thoát khỏi nó? Hãy cùng bột lá nhuộm tóc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết qua bài viết sau nhé!

nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết

Nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh

Tuyến bã nhờn có thể chính là nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết. Trung bình mỗi phần chân tóc sẽ có từ 2 – 3 tuyến dầu nhờn. Vì thế khi tuyến bã dầu của bạn hoạt động mạnh thì chắc chắn rất khó để tránh khỏi tình trạng tóc bết. Với những trường hợp này thì bạn sẽ phải gội đầu thường xuyên để làm giảm tình trạng bết. Đảm bảo da đầu luôn được sạch, lượng dầu tiết ra cũng được lấy đi để đảm bảo cho tóc của bạn vẫn giữ được độ bồng bềnh.

Rối loạn hormone

Một nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết chính là việc mất cân bằng hormone. Thông thường vào những ngày đèn đỏ, dùng thuốc tây hoặc khi mang thai là giai đoạn thấy rõ nhất về thay đổi hormone. Chính vì biểu hiện tóc dễ bết dính, da đầu tiết dầu nhiều hơn cũng thể hiện rõ ràng.

nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết 1

Thời tiết

Đây là nguyên nhân thường gặp khiến tóc của chị em và cả cánh mày râu bị bết. Vào thời gian nóng bức như mùa hè, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh mẽ, khiến cho lượng dầu phần chân tóc tăng cao, gây bết.

Mũ bảo hiểm

Không thể phủ nhận khả năng bảo vệ của mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy, xe điện. Tuy nhiên để có được sự an toàn, bạn phải đánh đổi kiểu tóc và khả năng cao tóc bị bết dính. Đội nón lâu ngày nhưng không vệ sinh nón sạch sẽ cũng là một nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết. Việc đội nón đã khiến chân tóc bị bí, dầu nhờn sẽ tiết ra kèm mồ hôi. Lúc này, bạn cần phải vệ sinh nón sạch sẽ định kỳ để đảm bảo da đầu của bạn không bị tiếp xúc với chất bẩn.

nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết 2

Quy trình dưỡng tóc chưa đúng

Nguyên nhân tiếp theo khiến tóc ngày càng bóng dầu chính là phương pháp dưỡng tóc của bạn không phù hợp. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chọn sai loại dầu gội, dầu xả. Không phải dầu gội dầu xả chỉ chọn đại với mục đích làm sạch làm mượt, nếu không hợp với da đầu thì có khi vừa sinh dầu lại vừa sinh gàu rất hại cho da đầu. Tiếp theo, nó có thể là bạn dùng các sản phẩm dưỡng chưa đúng cách. Đừng giữ quan niệm sai lầm là loại dưỡng nào cũng cứ bôi từ đầu ngọn đến chân tóc là được, có những loại không tốt với tiếp xúc da đầu mà chỉ dùng để dưỡng phần ngọn tóc, bạn cần phải lưu ý kỹ.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì chính chế độ ăn uống, tâm trạng của bạn cũng ảnh hưởng ít nhiều và là nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết. Khi bạn căng thẳng quá độ, bị stress, lo nghĩ nhiều thứ thì cũng kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

 

Đánh Giá Chất Lượng
recipe image
Tên Bài Viết
Nguyên nhân khiến tóc vừa gội xong đã bết - Bột Lá Nhuộm Tóc
Tác Giả
Ngày Đăng
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Đánh Giá
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Mã ĐK 353589

Tư vấn miễn phí (24/7) 0966566430