Tôi là ai?

Tôi là con út trong gia đình.

Bạn biết đấy, thường thì là con út sẽ luôn được chiều hơn, luôn được phần hơn và cũng luôn được cha mẹ cưng nựng hơn. Tôi cũng thế!

Nhà tôi ở chốn nông thôn. Ngày nhỏ của tôi là những trưa hè mẹ hát ru tôi ngủ dưới hiên nhà. Tôi còn nhớ, tóc mẹ tôi ngày đó dài và đen lắm. Mỗi khi nằm gối đầu lên đùi mẹ, tóc mẹ rủ xuống dài đến mũi tôi, làn hương nhè nhẹ mùi bồ kết và chanh, sả từ hôm qua mẹ gội như dịu đi cái nắng làm tôi ngủ thật yên bình.

Thương lắm tóc mẹ đen!

Mẹ tôi kể: “Thuở xưa, khi còn bé, mẹ để tóc trái đào, nhưng đến tuổi trưởng thành thì không bao giờ cắt tóc nữa mà cứ để cho dài mãi. Có được một mái tóc dài và bóng mượt là niềm kiêu hãnh của người con gái. Để giữ được một mái tóc đẹp thì còn công phu hơn, phải năng gội bằng nước bồ kết cho sạch, gội xong phải xả lại bằng chanh cho mềm tóc. Muốn tóc thơm thì cho lá hương nhu hay lá sả, hạt mùi, đun cùng nước gội đầu”.

Công phu là thế mà nào ai có thể đi ngược thời gian. Tôi càng lớn tóc mẹ ngày một bạc hơn. Hình ảnh về mái tóc đen dài của mẹ thuở nào ngày càng mai một. Nhiều khi mệt mỏi tôi càng muốn trở về, càng muốn tìm lại những hình ảnh yên bình xưa ấy. Bao giờ cho đến ngày xưa….

Đó là khi tôi ấp ủ một giấc mơ…

Khi mẹ già đi sức khỏe cũng chẳng còn như xưa, cứ mỗi lần mẹ ốm phải uống thuốc hay đụng đến hóa chất nom trông mẹ gầy đi rõ rệt. Vậy nên dù rất muốn tóc mẹ đen nhưng chẳng bao giờ tôi muốn mẹ nhuộm tóc cả. Tôi chỉ muốn mẹ luôn trẻ, trẻ cả tâm hồn lẫn ngoại hình. Chắc hẳn phận làm con, chẳng ai muốn cha mẹ già đi, chẳng ai muốn thấy những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ cha cả. Tôi cũng chẳng bao giờ muốn mẹ mình già đi.

Và Tôi bắt đầu nhớ lại.

Một lần trong chuyến từ thiện vùng cao Hà Giang, tôi thấy các cụ già 70,80 tuổi không những sức khỏe vẫn đương dẻo dai mà râu tóc vẫn còn đen nhánh. Đồng bào nơi đây chủ yếu thuộc dân tộc dao đỏ, hỏi ra thì biết họ dùng lá cây để nhuộm tóc, nhuộm vải, để cho ra những mái tóc đen khỏe, để làm được những tấm vải đầy bản sắc.

Muốn có mái tóc đen khỏe cũng cần lắm sự công phu.

Già làng nơi đây hiếu khách lắm, cụ mách với tôi rằng. Muốn có mái tóc đen khỏe cũng cần lắm sự công phu. Đầu tiên phải lấy lá móng phơi khô rồi giã thành bột. Lấy bột đó trộn ủ với nước chanh trong vòng 6 tiếng để phai được màu. Sau đó thoa đều lên tóc và ủ tiếp 2 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch. Vẫn chưa xong đâu, vì lá móng khi phai màu sẽ cho ra màu nâu đỏ. Muốn tóc đen chuẩn màu tự nhiên thì cần thực hiện tiếp một bước nữa với lá chàm. Phải kiếm được chàm lá nhỏ rồi cũng phơi khô giã thành bột. Mà với lá chàm không cần ủ lâu, trộn với nước chanh thành dạng sệt như mật ong rồi lại thoa lên đầu tiếp ủ thêm 2 tiếng nữa. Cuối cùng xả lại với nước cho đến khi sạch thì thôi. Lá chàm khi phai sẽ cho ra màu xanh đen, kết hợp với màu nâu đỏ khi nhuộm với lá móng nữa thì mái tóc sẽ cho ra đúng chuẩn màu đen như thời còn con gái. Sau khi hoàn thành xong những công đoạn đó thì chờ sau 24h máu tóc sẽ lên chuẩn màu nhất. Vì nhuộm hoàn toàn bằng lá cây mà chẳng có chút thành phẩn hóa học nào nên quá trình mất khá nhiều thời gian. Nhưng kết quả lại thật xứng đáng.

Bắt đầu những tháng ngày đầu tiên nghiên cứu.

Thật chẳng có gì dễ dàng khi bắt đầu nghiên cứu để cho ra sản phẩm hoàn thiện, những bước đầu tiên luôn chông gia và vất vả. Nhưng niềm tin và niềm vui đã giúp tôi mỗi ngày, mỗi ngày, từng bước, từng bước phát triển ra sản phẩm Nhuộm Tóc Bằng Lá Cây với chất lượng TỐT đưa tới tay người tiêu dùng. Đầu tiên là để tóc mẹ không còn bạc, sau đó là giúp những người con như tôi, cũng không muốn cha mẹ mình ngày một già đi.

Đó là khi bắt tay vào đưa sản phẩm Thiên nhiên đến tay người tiêu dùng…

Khác với hầu hết các thương hiệu làm đẹp khác trên thị trường. Bột Lá Nhuộm Tóc tiên phong trong lĩnh vực nhuộm tóc từ tự nhiên, sử dụng các thành phần chỉ từ lá cây để nhuộm tóc. Không một chút thành phần hóa học nào, hoàn toàn không độc hại. Thành phần thiên nhiên an toàn và tiện lợi được khai thác triệt để trong sản phẩm đảm bảo mái tóc tiếp xúc và gần gũi với thiên nhiên nhất.

Sản phẩm của Bột Lá Nhuộm Tóc được nghiên cứu và phát triển luôn bám chặt vào nguyên tắc THIÊN NHIÊN: từ các nguyên liệu trong thiên nhiên, qua quá trình chế biến, phơi khô, chiết xuất…đảm bảo hàm lượng tinh chất cao nhất. Bởi vậy, sản phẩm Bột Lá Nhuộm Tóc phù hợp và an toàn, thậm chí ĂN ĐƯỢC với hầu hết các đối tượng kể cả bà bầu và trẻ em.

Hãy cùng Tôi chung tay vì một Việt Nam xanh hơn, vì sức khỏe của người Việt tốt hơn. Hãy là những người con hiểu, quan tâm và chăm sóc cho cha mẹ mình, đó là bổn phận của chúng ta.

CEO Bột Lá Nhuộm Tóc!

Theo cục thống kê, mỗi năm có khoảng hơn 200 nghìn tấn chất nhuộm màu hóa học và chất tẩy màu được sản xuất và tiêu thụ. Điều này là một gánh nặng không nhỏ